Bóng Golf

Hiển thị tất cả 89 kết quả

Show

Filter


  Bóng golf chính hãng:
  – Vào thế kỷ thứ 15, tại Hà Lan người ta đã làm ra những quả bóng chơi golf đầu tiên từ gỗ sồi hoặc cây du hệt như một quả bóng croquet nhỏ.
  – Sau đó, vào thế kỷ 17 ở Scotland, những quả bóng có lõi lông ngỗng, được bao bọc bởi lớp vỏ bò và sơn màu trắng.
  – Vào giữa thế kỷ 19, những quả bóng lông ngỗng được thay thế bởi các quả bóng guttar percha. Những quả bóng golf này được làm từ kẹo cao su guttar percha.
  – Mãi đến năm 1901, quả bóng cao su mới được sản xuất và sử dụng ở Anh.
  – Kể từ đầu thế kỷ 20, nhựa và cao su là những thành phần chính tạo nên bóng chơi golf.
  Cấu tạo
  Bóng có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản:
  Phần lõi: Được làm từ cao su cực bền, có thể cứng hoặc mềm tùy loại bóng.
  Phần vỏ: Gồm từ 2 – 5 lớp ghép lại với nhau và thường được làm từ chất liệu Surlyn.
  Dựa vào cấu tạo của mà người chơi sẽ chọn loại có tính năng phù hợp giúp phát huy khả năng đánh bóng .
  Bóng đánh golf lõi nhỏ thường nặng và có lớp vỏ ngoài làm từ Urethane khá mỏng và mềm. Trong khí đó bóng có lõi to thường nhẹ, cứng và có lớp vỏ làm từ Surlyn bền làm lực cản của không khí ít xoáy vào lớp vỏ bóng, từ đó giúp bóng bay tập trung vào mục tiêu hơn.

  Các loại bóng
  Bóng 1 lớp: Thường là bóng tập cho những người mới bắt đầu làm quen với bóng chơi golf
  Bóng 2 lớp: Đặc điểm: Có lớp lõi cứng và lớp vỏ cứng hơn làm từ Surlyn. Bởi vì được làm từ chất liệu cứng nên nó phù hợp để đánh bằng gậy golf dài vì nó sẽ làm tăng khoảng cách golf kéo.
  Tác dụng: Có khả năng giảm xoáy nên giúp cho người chơi dễ dàng điều khiển hơn. Vì vậy loại bóng này phù hợp với những người mới tập chơi.
  Bóng 3 lớp: Đặc điểm: Thường có lớp trong cùng cứng hoặc được làm lỏng, lớp thứ 2 là cao su và ngoài cùng là lớp Surlyn hoặc Balatta.
  Tác dụng: Bóng 3 lớp có độ xoáy tốt nên tạo nên những đường bóng đẹp và hiệu quả hơn.
  Bóng 4 hoặc 5 lớp: Đặc điểm: Phần lõi được làm từ chất lỏng, phần vỏ bóng có độ cứng cao để chịu được ngoại lực lớn. Đặc biệt lớp vỏ ngoài cùng được phủ một lớp vật liệu mềm đặc biệt để gia tăng cảm giác đánh bóng cho người chơi.
  Tại sao trên bóng lại có vết lõm?
  Những quả bóng đạt tiêu chuẩn thường có từ 250 – 450 vết lõm trên bóng.
  Những vết lõm này giúp khi đánh bóng, bóng sẽ tiếp xúc với gậy, độ nghiêng của mặt gậy sẽ gây ra tình trạng xoáy ngược. Khi bóng đang bay, xoáy ngược cộng hưởng bởi các vết lõm sẽ tạo ra chênh lệch áp suất phía trên và phía dưới bóng tạo hiệu ứng nâng giống như cánh máy bay.
  Làm sao có thể chọn lựa được bóng golf
  Lựa chọn luôn là việc cần thiết đối với người chơi, bạn cần chú ý các thông số của bóng. Bóng đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có những cú đánh chính xác và nhanh chóng giành thắng lợi với số gậy ít nhất.
  Thực ra việc chọn được những quả bóng tốt là điều không hề khó nếu bạn chú ý đến những vấn đề sau đây:
  Thông số bóng: Nếu như bóng có kích thước nhỏ hơn 1.68 inch (42.67mm) hoặc nặng quá 45.9 gram hoặc gia tốc ban đầu vượt quá 250 feet/giây (76.2m/giây) thì bạn không nên mua quả này vì nó không đạt chuẩn theo quy định của luật golf.
  Thiết kế của bóng: Nếu quả bóng bạn chọn không có thiết kế đối xứng cầu thì nó cũng không đạt chuẩn nhé.
  Ngoài ra nếu như quả bóng đó bị sửa đổi để có đặc điểm khác với đặc điểm ban đầu của một trái bóng golf thì bạn cũng không nên chọn loại này.
  Chú ý vết lõm trên vỏ: Không ít người từng nhầm lẫn rằng rằng bề mặt bóng golf càng nhẵn thì sẽ ma sát ít hơn với không khí, bóng sẽ đi xa hơn.
  Tuy nhiên bóng golf khi ở vận tốc khoảng 200km/giờ với cách di chuyển xoay thì lại ngược lại. Vì vậy những vết lõm ở bề mặt quả bóng sẽ có tác dụng ma sát với không khí giúp bóng đi đúng hướng mà người chơi muốn.
  Tỷ số ném của bóng: Khi chọn mua, bạn cũng cần quan tâm đến thông số này vì nó thể hiện độ biến dạng của bóng tại thời điểm va đập với mặt gậy, từ đó ảnh hưởng đến khoảng cách đánh bóng.
  Độ xoáy: Với độ xoáy thấp, bóng golf sẽ có xu hướng xoáy sang hai bên nên giúp cho bóng bay thẳng hơn. Loại bóng này thích hợp cho người hay đánh cắt vào bóng hoặc gặp khó khăn khi muốn đánh xa.
  Một số thương hiệu tốt tham khảo
  Để chọn mua bóng đánh golf là việc không quá khó khăn với golfer. Vì ngày nay, các hãng sản xuất nổi tiếng đều chú trọng đến chất lượng của bóng đánh golf nhất. Chính vì thế, bạn nên mua bóng chơi golf của các hãng lớn, được nhiều người chơi chuyên nghiệp tin dùng. Dù có mua bóng cũ hay mới cũng vậy.
  Các thương hiệu bóng chất lượng như bóng golf Titleist. Khi nhắc đến bóng đánh golf của Titleist, không thể không nhắc đến siêu phẩm Titleist Pro V1 đình đám, được nhiều người chơi golf tìm mua nhất trên thị trường.
  Các thương hiệu bóng chơi golf khác như: Taylormade, Bóng golf Callaway, Bóng golf Mizuno, Bóng golf Honma, …
  Ngược lại, những quả bóng có độ xoáy cao có thể tạo ra đường bóng dài nên phù hợp với người chơi hay sử dụng cú đánh draw.
  Giá Bóng
  Hiện nay trên thị trường giá dao động từ 20.000 – 200.000 đồng một quả phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế của bóng,…Bóng golf cũ sẽ có mức giá thấp hơn, từ 5000 – 45.000 đồng/quả. Tùy vào điều kiện tài chính, mục đích sử dụng (để lập luyện hay thi đấu), nơi luyện tập (trong nhà hay ngoài trời),… mà bạn nên chọn bóng có mức giá phù hợp nhé!
  Địa chỉ mua và đặt in bóng golf
  Chúng tôi là xưởng in bóng golf trực tiếp nên giá cả tốt rất cho khách hàng!
  Điện thoại: 0986879981; 0936467363 , Email: greetingsvietnam@gmail.com

  Start typing and press Enter to search

  Shopping Cart

  Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.